CHĂN - GA - GỐI - ĐỆM
HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG
CS 1: 289 Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội
CS 2: 47 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội
2020-05-14T05:00:29+07:00

Giải quyết ổn thỏa vụ “dọa” an táng cha tại nhà


(Dân trí) - Chủ tịch UBND xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, vụ việc một gia đình ở địa phương “dọa” an táng cha tại nhà để gây sức ép với xã đòi lối đi đã được chính quyền xã giải quyết ổn thỏa.

Trao đổi với PV Dân trí chiều tối ngày 19/4, ông Nguyễn Đình Đà – Chủ tịch UBND xã Hồng Hà cho biết, trước sự việc gia đình anh Nguyễn Văn Minh ở cụm 5, thôn Bá Nội, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng (Hà Nội) có cha mới mất là cụ Nguyễn Đình Oanh (94 tuổi) hôm 16/4. Gia đình anh Minh đã lên kiến nghị với xã để giải quyết lối đi vì cho rằng lối đi quá nhỏ không đưa được quan tài ra ngoài để an táng. Chưa được chính quyền xã giải quyết, gia đình anh Minh “dọa” sẽ an táng người cha tại nhà.

Chính quyền xã Hồng Hà đã liên tục cử cán bộ xuống vận động, giải thích với gia đình: “Sẽ không được phép an táng tại nhà vì trái với qui định của Nhà nước. Tuy nhiên đây là nghĩa tử, mặc dù thời gian để thi thể trong nhà đã quá 4 tiếng (theo qui định mùa hè không được để quá 36 tiếng) nhưng chúng tôi bằng nhiều biện pháp vận động, với mong muốn để gia đình tự giác xử lý. 19h30 tối 18/4, chúng tôi tiếp tục xuống gia đình vận động giải thích và cuối cùng gia đình cũng nghe ra” – ông Đà nói.
Giải quyết ổn thỏa vụ “dọa” an táng cha tại nhà
Một phần công trình của nhà thờ dòng họ Nguyễn Đình được cho là có tranh chấp với gia đình anh Minh đã đượctháo dỡ.

Cũng theo ông Đà, đích thân ông Bí thư huyện ủy huyện Đan Phượng chỉ đạo trực tiếp ông Đà xuống làm việc với dòng họ Nguyễn Đình để tháo dỡ một phần công trình nhà thờ của dòng họ Nguyễn Đình mà gia đình anh Minh cho là tranh chấp.

“Chúng tôi đã cho tháo dỡ công trình phụ của nhà thờ dòng họ Nguyễn Đình phía trước cửa nhà cụ Oanh. Công việc bắt đầu khoảng hơn 6h sáng 19/4 và hoàn thành xong trong hơn 1 tiếng. Sau khi công việc tháo dỡ xong, gia đình anh Minh cùng Ban Văn hóa cụm dân cư đã đưa linh cữu cụ Oanh đi an táng thuận lợi…” – ông Đà cho biết.
 
Đám tang cụ Oanh được diễn ra an toàn và thuận lợi.
Đám tang cụ Oanh được diễn ra an toàn và thuận lợi.

Theo quan sát của phóng viên, một phần công trình phía sau của nhà thờ của dòng họ Nguyễn Đình đã được tháo dỡ, tạo ra được một khoảng không khá rộng trước cửa nhà cụ Oanh.

Ông Đà cho biết thêm, ngay khi gia đình lo xong đám tang của cụ Oanh, đại diện gia đình đã lên xã gửi lời cảm ơn đến chính quyền xã. Tuy nhiên, xã cũng nhắc nhở gia đình việc “dọa” an táng cha tại nhà là việc làm không nên, trái qui định Nhà nước. Nếu cố tình còn bị xử lý theo pháp luật.

Nguyễn Dương ( nguồn dân trí )

Tin tức cùng loại
Giải quyết ổn thỏa vụ “dọa” an táng cha tại nhà
Giải quyết ổn thỏa vụ “dọa” an táng cha tại nhà
Chủ tịch UBND xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) chi biết, vụ việc một gia đình ở địa phương “dọa” an táng cha tại nhà để gây sức ép với xã đòi lối đi đã được chính quyền xã giải quyết ổn thỏa.
Thư gửi vợ của một người chồng
Thư gửi vợ của một người chồng 'lép vế' không kiếm được tiền, everon
Thư gửi vợ của một người chồng 'lép vế' không kiếm được tiền - Suốt những năm tháng qua, anh đã cố gắng cùng em xây dựng gia đình nhỏ của mình hạnh phúc, cùng nhau vượt khó khăn...
cách trả thù của gã chồng tiểu nhân
cách trả thù của gã chồng tiểu nhân
Cách trả thù vợ của ông chồng tiểu nhân - Phản ứng lại cách đùa thiếu tinh tế của chồng, người vợ đã phải trả giá bằng mạng sống; cưỡng chế tiêm thuốc chuột, ép vợ uống thuốc độc tự tử vì muốn chia tay; dã man hơn nữa là ủ mưu giăng bẫy gi
Yêu Lâu Dễ chán
Yêu Lâu Dễ chán
Yêu lâu dễ chán nếu bạn không biết cách hâm nóng tình yêu
Những điều không mong vẫn đến của tuổi 30
Những điều không mong vẫn đến của tuổi 30
Tuổi 20 qua đi, bạn bước sang thời kỳ mới của cuộc đời và đón chờ nhiều điều khác lạ.
Messanger
0984.685.283
Zalo
zalo
zalo