CHĂN - GA - GỐI - ĐỆM
HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG
289 Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội
2020-05-14T05:00:29+07:00

Tàu Việt Nam chống trả thích đáng vòi rồng tàu Trung Quốc


Trước sự manh động của tàu TQ khi tấn công các tàu kiểm ngư Việt Nam quanh khu vực giàn khoan HD-981, lực lượng chấp pháp Việt Nam chống trả thích đáng.

  Bất chấp sự hung hăng của Trung Quốc, sáng 13/5 các tàu Cảnh sát biển Việt Nam 8003, 2013, 4032 và các tàu kiểm ngư của Việt Nam, đồng loạt tiếp cận giàn khoan trái phép HD-981 do Trung Quốc đặt trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

  Sau khi tàu 8003 của Việt Nam tiến về hướng cách giàn khoan trái phép khoảng 7 hải lý, lập tức tàu Trung Quốc 3411 áp sát tàu Cảnh sát biển Việt Nam 8003 và có hành động uy hiếp. Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc liên tục đeo bám, dùng mọi biện pháp hăm dọa từ 8h đến 9h mới chịu dừng lại.

 Cũng trong sáng 13/5, khi tàu Cảnh sát biển Việt Nam 4032 làm nhiệm vụ chấp pháp tại vùng biển cách giàn khoan trái phép khoảng 5 hải lý (nằm trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam) đã bị 2 tàu Trung Quốc 7028 và 4601 áp sát rồi đâm thẳng vào mũi tàu Cảnh sát biển Việt Nam 4032 khiến mũi tàu này bị trầy xước. Tuy nhiên, các chiến sĩ trên tàu của Việt Nam vẫn rất kiên cường đeo bám, kiềm chế và tìm mọi cách tránh bị tàu Trung Quốc tấn công. Tàu kiểm ngư Việt Nam kiêm cường chống trả tàu Trung Quốc Tàu kiểm ngư Việt Nam kiêm cường chống trả tàu Trung Quốc.

Trước đó vào sáng 12/5, Trung Quốc đã điều 15 tàu hải giám và hải cảnh, các tàu cá bán vũ trang bao vây tàu kiểm ngư của Việt Nam và đồng loạt tấn công bằng vòi rồng. Trước sự manh động và hung hãn của tàu Trung Quốc, tàu kiểm ngư Việt Nam đã khôn khéo và kiên cường chống trả.

Hai thuyền viên trên tàu đã dũng cảm đứng ra mũi tàu xịt vòi rồng để cản phá tàu Trung Quốc. Chỉ sau 5 phút liên đội tàu Trung Quốc đã bị vỡ đội hình và không còn tấn công tới tấp như trước.

Tuy vậy, các tàu hải giám và ngư chính của Trung Quốc vẫn điên cuồng bám theo và xịt vòi rồng về phía các tàu kiểm ngư VN. Lúc này chỉ cần lớp kính vỡ là nguy cơ thương vong vô cùng cao xảy ra với các thuyền viên và phóng viên có mặt trên tàu.

Tuy nhiên, chỉ huy tàu đã khôn khéo không cho tàu Trung Quốc phun vòi rồng trực diện, đồng thời 2 kiểm ngư trên mũi tàu kiên quyết bám trụ máy của vòi rồng nên tàu Trung Quốc không thực hiện được ý đồ.

Sau hơn 1 giờ đối đầu, toàn bộ tàu Trung Quốc đã rút lui. Tàu kiểm ngư của ta bị thiệt hại một phao bè, một anten vinasat bị thổi xuống biển, một loa tuyên truyền bị hỏng nặng. Tuy nhiên, toàn bộ thuyền viên an toàn. Chúng ta đã chống trả thích đáng với tất cả các tàu Trung Quốc.

Những ngày qua, Trung Quốc thường xuyên tăng cường số tàu và các máy bay để bảo vệ khu vực đặt giàn khoan trái phép. Ngày 11/5, Đại tá Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, số lượng tàu Trung Quốc hoạt động tại khu vực đặt giàn khoan trái phép là 82, tăng 3 tàu so với ngày 10/5. Trong đó, có 3 tàu chiến, 42 tàu chấp pháp, 14 tàu vận tải, 6 tàu dịch vụ dầu khí, 17 tàu cá.

                                                                                                                   theo datviet

Tin tức cùng loại
Tàu Việt Nam chống trả thích đáng vòi rồng tàu Trung Quốc
Tàu Việt Nam chống trả thích đáng vòi rồng tàu Trung Quốc
Tàu Việt Nam chống trả thích đáng vòi rồng tàu Trung Quốc. Trước sự manh động của tàu TQ khi tấn công các tàu kiểm ngư Việt Nam quanh khu vực giàn khoan HD-981, lực lượng chấp pháp Việt Nam chống trả thích đáng
Không quân Nga ném bom oanh tạc vào đại bản doanh IS tại thành cổ Palmyra.
Không quân Nga ném bom oanh tạc vào đại bản doanh IS tại thành cổ Palmyra.
Không quân Nga ném bom oanh tạc vào đại bản doanh IS tại thành cổ Palmyra.
Messanger
0984.685.283
Zalo
zalo
zalo